เรียน ท่านผู้ใช้บริการฯ
     เนื่องจากพื้นที่จอดรถภายใน
กรมวิทยาศาสตร์บริการ มีจำกัด
จึงขอความร่วมมือผู้ใช้บริการฯ
โปรดใช้บริการรถสาธารณะใน
การเดินทางมาใช้บริการ
     ขออภัยในความไม่สะดวกมา
ณ โอกาสนี้

            สำนักหอสมุดฯ
      กรมวิทยาศาสตร์บริการ
Library Subject Cloud
Air Pollution. Biochemistry. Chemistry, Analytic Quantitative. Chemistry, Analytic. Chemistry, Inorganic. Chemistry, Organic. Chemistry, Physical and theoretical. Chemistry. Children's literature. Chromatographic analysis. Food Analysis. Food Microbiology. Food Preservation. Food additives. Food industry and trade. Food. Nutrition. Physics. Plastics. Polymers and polymerization. Polymers. Rubber. Water Analysis. Water Purification. การบริหารงานบุคคล. ภูมิพลอดุลยเดช, พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา, 2470- พระราชกรณียกิจ. วรรณกรรมสำหรับเด็ก. วิทยาศาสตร์กับเทคโนโลยี. วิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชน. โสตทัศนวัสดุ.

ดูบทความในเล่ม
 Flip-book Reader

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
QR for Android App
Test Library System
QR for Android App
DSS Science eBook
Journal of AOAC
Journal of Food Science
Food Additives Part A
Food Additives Part B
ACS Publications
ACS Publications
OECD Agriculture and Food
OECD Agriculture and Food
OECD Agriculture and Food
OECD Agriculture and Food
คู่มือการใช้งาน e-book ของ iGPublishing Platform
รายการ e-book ที่ให้บริการบน iGPublishing Platform
สำนักพิมพ์ Elsevier
e-book ของสำนักพิมพ์ iSmithers สาขาที่ควบคุมทางด้าน ยาง,กระจก,โพลีเมอร์
Britannica Academic Edition
Britannica Merriam Webster
แนะนำ ฐานข้อมูล
เว็บไซต์ตรวจสอบเอกสารมาตรฐาน
เว็บไซต์ด้านมาตรฐาน
เว็บไซต์เกี่ยวกับสิทธิบัตร
ฐานข้อมูล Electronic Journals อ่าน Fulltext ได้สำหรับบริการบุคลากรภายในกรมฯ
ฐานข้อมูล e-content (วารสารต่างประเทศ)
รายชื่อวารสารอภินันทนาการ
เว็บที่เกี่ยวกับข้อมูลข่าวสาร/ระเบียบ Reach
ฐานข้อมูลแก้ไขปัญหาเกษตรกรรมขั้นพื้นฐาน
บริการสืบค้นข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์
ฐานข้อมูลประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง
ประวัตินักวิทยาศาสตร์ที่สำคัญของโลก
ฐานข้อมูลวัสดุเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมเซรามิก,แก้ว ...
ข้อมูลเอกสารรายงานการวิจัย
ฐานข้อมูลส่งเสริมเผยแพร่สารสนเทศสู่ชุมชน
แบบสำรวจความพึงพอใจผู้ใช้บริการเว็บไซต์
ดาวน์โหลด
แบบสำรวจการใช้
บริการสารสนเทศ

 ออนไลน์  :    2   คน

 วันนี้

:
3
 เมื่อวาน
:
103
 เดือน
:
2269
 ทั้งหมด
:
66322


ค้นหาข้อมูล/ฐานข้อมูลในเว็บไซต์

ลงทะเบียน log in เข้าระบบ


ตรวจสอบและติดตามข้อคิดเห็นจากผู้ใช้บริการ
แผนการฝึกอบรมปี 2562
แผนการอบรมหลักสูตรถ่าย
ทอดเทคโนโลยี ปี 2562
ประกาศอัตราค่าบริการใหม่และ
การชำระค่าบริการ
รายชื่อฐานข้อมูลทั้งหมด
แนะนำเอกสารใหม่ 
  ลิงค์เว็บเพจแนะนำ
    เอกสารใหม่
  ดาวน์โหลดบัญชีรายชื่อ
    เอกสารใหม่
  คู่มือการใช้งาน
เว็บไดเร็คทอรี่ (web directory)
ข่าวด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เว็บศูนย์ประสานงานสารนิเทศ
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระดานถาม-ตอบ
 บรรณานุกรมเฉพาะเรื่อง
บทความที่มีสรุปสาระสำคัญ/
    บทคัดย่อภาษาไทย
     
คู่มือปฏิบัตด้านความปลอดภัย
คู่มือปฏิบัติด้านความปลอดภัย
เว็บไซต์ด้านวัสดุสัมผัสอาหาร
เว็บไซต์ด้านแก้ว
เว็บไซต์ด้านเซรามิก
เว็บไซต์คลังความรู้ OTOP
ห้องปฏิบัติการยางและผลิตภัณฑ์ยาง
 
สำนักงานที่ปรึกษาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 
UTCC Central Library


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
 
 
 
 
 

สถิติจาก truhits.net

Effect of freezing time on texture of potato chips prepared by low-pressure superheated steam drying = ผลของเวลาในการแช่แข็งที่มีต่อเนื้อสัมผัสของมันฝรั่งแผ่นที่ผ่านการอบแห้งด้วยไอน้ำร้อนยวดยิ่งที่สภาวะความดันต่ำ
บอนจืด ผักยอดนิยมของคนชนบท
ผักขี้หูด ทำอาหารได้หลายอย่าง
10 คุณประโยชน์จากถั่วงอก
"เสาวรสหวานไทนุง" ไม้ผลทางเลือกใหม่ เสริมรายได้ชาวสวนยาง "บึงโขงหลง"

Thai Dessert (CF-118) (ขนมไทย)
Green Label (CF-117) (ผลิตภัณฑ์ฉลากเขียว)
Solar cell (CF-116) (เซลล์แสงอาทิตย์)
Electric Vehicle : EV (CF-115) (รถยนต์ไฟฟ้า)
Safety Glass (CF-114) (กระจกนิรภัย )

สิ่งควรรู้เกี่ยวกับงานวิจัยด้านการประเมินเทคโนโลยีอาหารใหม่ของกลุ่มผู้เกี่ยวข้องในโซ่อุปทาน - บทปริทัศน์ของการศึกษาผู้บริโภคและเกษตกร

กัญชา นอกจากที่พบในลักษณะของกัญชาแบบสดและแห้งแล้ว ยังมีในรูปแบบใดได้บ้าง 
กัญชา อยู่ในร่างกายได้นานเท่าไร 
ในกัญชามีสารชนิดใดที่มีฤทธิ์ต่อสมอง 
สารสกัดจากกัญชา ที่นำมาใช้ มีสารใดบ้าง  
จากหลักฐานและการวิจัยในอดีต มีการนำกัญชามาใช้เพื่อเป็นยารักษาอย่างไรบ้าง 

Activated Carbon
Adhesives / Glues
Drinking Water
Food additive
Fruit Juice

พลังงานทดแทน : เซลล์เชื้อเพลิง
ข้าวโพด
การเลือกใช้ปูนซีเมนต์และมาตรฐานการทดสอบ
อาหารทอด
มันสำปะหลังและผลิตภัณฑ์


ปส.โชว์ศักยภาพไทยพร้อมเฝ้าระวังการทดลองอาวุธนิวเคลียร์  
  ปส. นำบอร์ดนิวเคลียร์ เยือนสถานีตรวจ RN65 โชว์ศักยภาพไทยพร้อมเฝ้าระวังการทดลองอาวุธนิวเคลียร์ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) นำคณะกรรมการพลังงานนิวเค...อ่านต่อ

ม.อุบลฯ วิจัยตลาดสด ยกระดับสู่เมืองอาหารปลอดภัยของอีสาน  
  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จับมือหน่วยงานรัฐ และภาคเอกชน วิจัย 2 ตลาดสดเมืองอุบล ตั้งแต่การวางผัง การควบคุมคุณภาพ และการบริหารจัดการ เพื่อสร้างโมเดลตลาดอา...อ่านต่อ

คอลเกต เตือนระวัง “ยาสีฟันปลอม” เกลื่อนเวเนซูเอลา   
  บริษัท Colgate-Palmolive ออกคำเตือนชาวเวเนซูเอลา ระวังผลกระทบด้านสุขภาพจากการใช้ยาสีฟันปลอมที่นำเข้าจากต่างประเทศ ซ้ำเติมวิกฤตเศรษฐกิจและสังคมในเวเนซู...อ่านต่อ

เปิดผลงาน 2 นักวิจัยสตรีไทย ตอบโจทย์การพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม  
  เปิดผลงาน 2 นักวิจัยสตรีไทย ตอบโจทย์การพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2562 พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ ผ่านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยกา...อ่านต่อ

ไต้หวัน ลบฉายา “เกาะแห่งขยะ”สิ้นเชิง วันนี้ไกลถึงขั้นมีการรีไซเคิลสูงเป็นอันดับต้นของโลก  
  จากรายงานการศึกษาของ HUFFPOST เมื่อไม่นานนี้ กล่าวถึงความก้าวหน้าของการบริหารปัญหาขยะของไต้หวัน ที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับสมญานามว่า เกาะแห่งขยะ (Garbage ...อ่านต่อ

 

 

This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7252-6  โทรสาร : 0 2201 7251,65  e-mail : info@dss.go.th

Friday August 16, 2019 3:32 PM 8:49 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร