ดูบทความในเล่ม
 Flip-book Reader
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
QR for Android App
DSS Science eBook
e-book ของสำนักพิมพ์ CRC กว่า 6500 เล่ม
คู่มือการใช้งาน e-book ของ iGPublishing Platform
รายการ e-book ที่ให้บริการบน iGPublishing Platform
สำนักพิมพ์ Elsevier
e-book ของสำนักพิมพ์ iSmithers สาขาที่ควบคุมทางด้าน ยาง,กระจก,โพลีเมอร์
Britannica Academic Edition
Britannica Merriam Webster
แนะนำ ฐานข้อมูล
เว็บไซต์ด้านมาตรฐาน
เว็บไซต์เกี่ยวกับสิทธิบัตร
ฐานข้อมูล Electronic Journals อ่าน Fulltext ได้สำหรับบริการบุคลากรภายในกรมฯ
ฐานข้อมูล e-content (วารสารต่างประเทศ)
รายชื่อวารสารอภินันทนาการ
เว็บที่เกี่ยวกับข้อมูลข่าวสาร/ระเบียบ Reach
ฐานข้อมูลแก้ไขปัญหาเกษตรกรรมขั้นพื้นฐาน
บริการสืบค้นข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์
ฐานข้อมูลประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง
ประวัตินักวิทยาศาสตร์ที่สำคัญของโลก
ฐานข้อมูลวัสดุเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมเซรามิก,แก้ว ...
ข้อมูลเอกสารรายงานการวิจัย
ฐานข้อมูลส่งเสริมเผยแพร่สารสนเทศสู่ชุมชน
แบบสำรวจความพึงพอใจผู้ใช้บริการเว็บไซต์
ดาวน์โหลด
แบบสำรวจการใช้
บริการสารสนเทศ

 ออนไลน์  :    1   คน

 วันนี้

:
3
 เมื่อวาน
:
113
 เดือน
:
2325
 ทั้งหมด
:
517470
 


Browse Keyword e-book
ค้นจาก : คำค้น :  
ค้นหาข้อมูลในเว็บไซต์

ตรวจสอบและติดตามข้อคิดเห็นจากผู้ใช้บริการ
แผนการฝึกอบรมปี 2561
แผนการอบรมหลักสูตรถ่าย
ทอดเทคโนโลยี ปี 2560
ประกาศอัตราค่าบริการใหม่และ
การชำระค่าบริการ
รายชื่อฐานข้อมูลทั้งหมด
แนะนำเอกสารใหม่ 
  ลิงค์เว็บเพจแนะนำ
    เอกสารใหม่
  ดาวน์โหลดบัญชีรายชื่อ
    เอกสารใหม่
  คู่มือการใช้งาน
เว็บไดเร็คทอรี่ (web directory)
ข่าวด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เว็บศูนย์ประสานงานสารนิเทศ
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระดานถาม-ตอบ
 บรรณานุกรมเฉพาะเรื่อง
บทความที่มีสรุปสาระสำคัญ/
    บทคัดย่อภาษาไทย
     
คู่มือปฏิบัตด้านความปลอดภัย
คู่มือปฏิบัติด้านความปลอดภัย
เว็บไซต์ด้านวัสดุสัมผัสอาหาร
เว็บไซต์ด้านแก้ว
เว็บไซต์ด้านเซรามิก
เว็บไซต์คลังความรู้ OTOP
สำนักงานที่ปรึกษาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 
UTCC Central Library


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
 
 
 
 
 

สถิติจาก truhits.net

จับมือยกระดับผู้ประกอบการผักผลไม้ รับสมัครเข้าอบรมจำกัด 50 คนถึง 1 พ.ย.  
 

ITAP-สวทช. ร่วมกับ สภาหอการค้าฯ และหน่วยงานพันธมิตร ยกระดับผู้ประกอบการผักและผลไม้ไทย สู่เกษตรกรรมยั่งยืน พร้อมรับสมัครผู้ประกอบการอบรม จำกัดเพียง ...อ่านต่อ

“ซินโครตรอน” ทุ่มอุดหนุนวิจัยไขปมคุณค่าโภชนาการ "หมูต้มสุก"  
 

          “ซินโครตรอน” ทุ่มหนุนอุตฯ เนื้อสุกรไทย ลุยวิจัยเชิงลึกไขปม“หมูต้มสุก” คุณค่าโภชนาการสูงสุดอ่านต่อ

นักวิจัยกังวล 'แบคทีเรียดื้อยา' อาจคร่าชีวิตประชากรโลก 10 ล้านคน   
 

          สบู่ล้างมือที่มีสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียเป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป หลายคนเชื่อในป...อ่านต่อ

มรภ.สงขลา เปิดบ้านต้อนรับกรมวิทยาศาสตร์บริการ เยี่ยมชมห้องทดสอบผลิตภัณฑ์อาหาร  
 

          นายพิเชษฐ์ จันทวี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์พัฒนาระบบการบริหาร และพัฒนาหน่วยงาน มหาวิทยาลัยร...อ่านต่อ

หมอชี้'เขี้ยว-กระดูกพะยูน' ใช้รักษาโรคมะเร็งไม่ได้  
 

          “หมอแผนปัจจุบัน-หมอยาไทย” ย้ำ "เขี้ยว-กระดูกพะยูน" รักษาโรคมะเร็งไม่ได้ ระบุหากนำไปใช้เสี่ยง...อ่านต่อ


Corn : Products and Processing (CF-104) (ข้าวโพด : ผลิตภัณฑ์และการแปรรูป)
Odor Absorbe Fruit Charcoal (CF-102) (ถ่านผลไม้ดูดกลิ่น)
Green Packaging (CF-103) (บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม)
Silk Protein (CF-101) (โปรตีนไหม)
Leech Lime : Products and Processing (CF-100) (มะกรูด : ผลิตภัณฑ์และการแปรรูป)
Sesame : Products and Processing (CF-95) (งา : ผลิตภัณฑ์และการแปรรูป)
Zingiber : Products and Processing (CF-99) (ไพล : ผลิตภัณฑ์และการแปรรูป)
Activated Carbon From Wastes(CF-97) (ถ่านกัมมันต์จากวัสดุเหลือทิ้ง)
Water Hyacinth (CF-98) (ผักตบชวา)
   

การย้อมสิ่งทอด้วยสีธรรมชาติ
การแปรรูปกล้วย
การพัฒนาคุณภาพถ่านอัดแท่ง
การประยุกต์ใช้ยางธรรมชาติในอุตสาหกรรม
น้ำแร่ธรรมชาติ
รังนก
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เซรามิก
สาหร่าย
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลาส้ม
โรคติดเชื้อไวรัสอีโบลา

การตรวจวิเคราะห์กรดอะมิโนอิสระ กรดอินทรีย์ และนิวคลีโอไทด์ในน้ำส้มสายชูที่มีขายตามท้องตลาด
การผลิตและประเมินวัสดุอ้างอิงสำหรับทดสอบความชื้น เถ้า มวลไขมันรวม และค่าความเป็นกรดจากการไทเทรตในผลิตภัณฑ์นมผง
   

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวชนิดเหลวที่หลังจากล้างออกแล้วช่วยป้องกันแดดได้
    ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวชนิดเหลวที่หลังจากล้างออกแล้วมีสารลักษณะเป็นฟิลม์ค้างบนผิ ..อ่านต่อ
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและแก้ปวดกล้ามเนื้อ
    ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหนังที่มีส่วนประกอบของสารลดแรงตึงผิวและสารจากธรรมชาติหรือ ..อ่านต่อ
สารปกป้องผิวจากแสงในช่วงคลื่นที่ตามองเห็นและมีพลังงานสูง
    สารประกอบจากอนุพันธ์เมลานินและสูตรผลิตภัณฑ์ช่วยปกป้องผิวหนังจากอันตรายของแสงแดดแ ..อ่านต่อ
หน้ากากพร้อมออกซิเจนสำหรับใช้ในเหตุเพลิงไหม้
     หน้ากากพร้อมออกซิเจนสำหรับใช้ในเหตุเพลิงไหม้มีขนาดเล็ก สามารถพกพาได้ ประกอบด้วย ..อ่านต่อ

สบู่ ที่ใช้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน มีอะไรบ้าง 
เทคโนโลยี Smart Grid คืออะไร 
ถุงมือแต่ละชนิด ที่จะใช้เพื่อป้องกันอันตราย มีการนำมาใช้ในงานที่ต่างกันหรือไม่อย่างไร  
สรรพคุณทางยาของ สมุนไพรเพชรสังฆาต  
สารต้านแบคทีเรียในสบู่ฆ่าเชื้อที่ผู้ผลิตส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้คือ สารชนิดใด 
   


     จากที่มีผู้ขอรับบริการติดต่อขอใช้บริการค้นเรื่องนั้น ทางสำนักหอสมุดฯ ได้รวบรวมเรื่องที่มีผู้สนใจ มาจำแนกตามหัวเรื่อง เพื่อสะดวกในการอ่านข้อมูลไว้ดังนี้.-

Activated Carbon
Adhesives / Glues
Drinking Water
Food additive
Fruit Juice
Household Product
Lime / Calcium carbonate

บิสฟีนอล-เอ-ไดไกลซิดิลอีเทอร์ ในสารเคลือบกระป๋องบรรจุอาหาร
สารอาหารในนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
เนื้อหมู กับการตกค้างของยาปฏิชีวนะ
ท่องเที่ยวเชิงเกษตรไปกับการทำน้ำตาลมะพร้าว
การจำแนกทางเคมีของการจำแนกพันธุ์ข้าวที่เป็นเม็ดสีขึ้นอยู่กับคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระของสี
   
Download Acrobat Reader

Best view with IE 5.0 or later version at 800x600
All comments please mail to
Webmaster
This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7252-6  โทรสาร : 0 2201 7251,65  e-mail : info@dss.go.th
Thursday October 19, 2017 4:07 PM 8:49 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร