Author : พิมพ์นภาณัท ศรีดอนไผ่
Sourceหมอชาวบ้าน 40, 476 (ธ.ค. 2561) 47-49
Abstract : ส้มโอ นอกจากกินเป็นผลไม้แล้ว ยังนำมาทำเป็นอาหารได้ ซึ่งในบทความมีรายละเอียดของส่วนผสมและวิธีการทำยำส้มโออย่างละเอียดโดยคุณค่าทางโภชนาการของยำส้มโอ 150 กรัม จะให้พลังงาน 128 กิโลแคลอรี โปรตีน 6 กรัม ไขมัน 4 กรัม คาร์โบไฮเดรต 17 กรัม ใยอาหาร 3 กรัม คิดเป็นร้อยละ 12 มีปริมาณโซเดียมร้อยละ 13 และมีวิตามินซี ร้อยละ 100 ของปริมาณที่แนะนำให้บริโภคใน 1 วันโดยปริมาณวิตามินซีส่วนใหญ่มาจากส้มโอ.

Subjectส้มโอ. ส้มโอ -- ยำ.