Authorวิลาสินี แอล โฟลเดอร์นาว

Sourceเทคโนโลยีชาวบ้าน 31, 694 (พ.ค. 2562) 102-103

Abstractกาแฟ มีฤทธิ์ช่วยลดความดัน โรคตับ มะเร็งลำไส้ อัลไซเมอร์และมะเร็งผิวหนัง เนื่องจากกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระ ในเมล็ดกาแฟมีสารกระตุ้นการทำงานของอินซูลิน และมีฤทธิ์ลดการติดเชื้อ ผู้บริโภคที่เป็นโรคหัวใจ ควรควบคุมปริมาณการดื่มกาแฟ เพราะกาแฟมีผลต่อการเต้นของหัวใจ ผลเสียของกาแฟที่วิจัยพบ คือ ลดแคลเซียมในกระดูก หากต้องการให้การกินกาแฟเป็นยาต้องหลีกเลี่ยงการเติมครีมเทียม และน้ำตาลในกาแฟ

Subjectกาแฟ. กาแฟ -- สรรพคุณ.