คำตอบ

ตัวอย่างงานวิจัยการใช้เทคโนโลยีนาโน ในอาหาร เช่น

1. พัฒนาสูตรพืชสมุนไพรต่าง ๆ ให้เป็นผงหรืออิมัลชั่น (emulsion)
2. พัฒนาเครื่องมือทำด้วยเซรามิคนาโน สำหรับทำให้น้ำมันสำหรับทอดไม่เกิด polymerization และลดกลิ่น
3. หลอดกลวงนาโนทำด้วยโปรตีนนมเพื่อใช้เป็นส่วนผสมในอาหารสำหรับทำให้ข้นเหนียวทำเจลาติน ทำแคปซูล
4. เมมเบรนนาโนสำหรับกรองน้ำเพื่อขจัดมลสาร เชื้อโรค

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

เบญจลักษณ์ กาญจนเศรษฐ์.  การออกกฏระเบียบควบคุมการใช้เทคโนโลยีนาโนกับอาหาร. วารสารสิ่งแวดล้อม. ปีที่ 17, ฉบับที่ 3 (กรกฏาคม-กันยายน) 2556, หน้า 65