Authorดวงกมล, นามแฝง
Sourceเส้นทางเศรษฐี 23, 425 (ก.พ. 2561) 58-59
Abstractขนมปังฮังการี เป็นขนมปังที่มีรูปทรงคล้ายปล่องไฟ กรอบนอก นุ่มใน ไม่กระด้าง เป็นขนมปังอบที่เก่าแก่ที่สุดของฮังการี กรรมวิธีการทำขนมปังฮังการี ให้นำแป้งมาคลีงเป็นเส้นยาวจากนั้นพันแป้งลงไม้โอ๊กที่ทาน้ำมันแล้ว โรยน้ำตาลลงบนแป้ง นำแป้งไปอบในเตาไฟฟ้านาน 8 นาที นำแป้งที่อบสุกแล้วออกจากไม้โอ๊ก และนำไปคลุกซินนามอน จากนั้นเติม วิปปิ้งครีม ช็อกโกแลต ชีส สตรอว์เบอร์รี่ ได้ตามต้องการ


Subjectขนมปังฮังการี -- ไทย.