คำตอบ

หลักการสำคัญของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือ บรรจุภัณฑ์ ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม มีดังนี้
1. ลดการก่อให้เกิดขยะ หรือลดของเสียลง
2. เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ง่าย
3. สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง
4. วัตถุดิบที่ใช้ต้องมาจากแหล่งทรัพยากรที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ (Renewable Resources)
5. ต้องไม่ใช้บรรจุภัณฑ์มากจนเกินไป

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคลดต้นทุน เพิ่มภาพลักษณ์ บรรจุภัณฑ์. Food Forward. 2552, ปีที่1, ฉบับที่1, หน้า 65.