Ѻ˹áͧ

คำถาม --
  
หากไม่อยากใช้สารกันบูด แต่อยากเก็บรักษาอาหารได้นานขึ้น ควรทำอย่างไร
   

คำตอบ --
  
     ควรต้องสังเกตว่าอาหารเน่าเสียจากสาเหตุอะไร แล้วป้องกันตามเหตุนั้น เช่น อาหารกึ่งแห้งพวกขนมเปี๊ยะ มักเสียจากเชื้อรา ซึ่งตามธรรมชาติต้องใช้อากาศเพื่อการเจริญ ก็ใส้ซองสารดูดออกซิเจนลงในถุงที่จำหน่าย ทำให้ถุงไม่มีออกซิเจนเพียงพอ เชื้อราก็ไม่เจริญ เป็นต้น
   

รายการที่ 1 ถึง 1 จากที่พบ 1 รายการ
รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง
ลำดับ
รายการบรรณานุกรม
1
    วิสิฐ จะวะสิต. สารกันบูด เรื่องจริงบางอย่างที่คุณอาจยังไม่รู้. ฉลาดซื้อ. ปีที่ 24, ฉบับที่ 203, (มกราคม), 2561, หน้า 13.
   


   
ความเป็นมา
ฐานข้อมูลบริการค้นเรื่อง
คำถามนี้มีคำตอบ ?
   
แบบขอรับบริการ
ติดต่อเจ้าหน้าที่
Keyword Search  
: : คำค้น : :
: : ค้นจาก : : 
: : ฐานข้อมูล : :
 
纤ǡѺԷԺѵ
䫵ǡѺҵðҹ
ҹ Technology File
ҹǡѺ Reach
ҹšԡ SDI
硷͹ԡ
ติดต่อ E-mail : คลิกที่นี่
 

สถิติจาก truehit.net

   


Download Acrobat Reader

Best view with IE 5.0 or later version at 800x600
All comments please mail to
Webmaster

This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 0 2201 7256 แฟกซ์ 0 2201 7265
Email : info@dss.go.th
ปรับปรุง : Wednesday, May 3, 2017 11:36 AM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุึประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร