Ѻ˹áͧ

คำถาม --
  
คุณค่าทางโภชนาการของ อะโวกาโด
   

คำตอบ --
  
     อะโวกาโด มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่พบเฉพาะในพืช โดยเฉพาะเบตา –ไซโตสเตอรอล, สติกมาสเตอรอล และแคมเปสเตอรอล นอกจากนี้ยังมีสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ เช่น เบต้าแคโรทีน อัลฟาแคโรทีน ลูทีน นีโอโครม นีโอแซนทีน คริแซนทีมา แซนทีน เบตา-คริปโตแวนทีน ซีแทนซีนและไวโอลาแซนทีน นอกจากนี้ ในอะโวกาโดยังมีสารในกลุ่มฟลาโวนอย์ เช่น เอพิคาซิน และ เอพิกัลโลคาเทซิน รวมทั้งกรดไขมันสำคัญอีกหลายชนิด เช่น กรดอัลฟา ไลโนเลนิก หรือกรดไขมันโอเมกา 3 และ กรดโอเลอิก ซึ่งช่วยเพิ่มการดูดซึม สารที่ละลายในไขมัน อะโวกาโด เป็นผลไม้ที่อุดมด้วยไขมันสูง ร้อยละ 71-88 ของปริมาณแคลอรีทั้งหมด โดยมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นประมาณ 20 เท่า ถึงแม้ว่าอะโวกาโดแต่ละผลจะมีไขมัน เป็นส่วนประกอบถึง 30 กรัม แต่ใน 20 กรัม จัดเป็นไขมันประเภทไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว มีประโยชน์และให้คุณค่าต่อร่างกาย เช่น กรดโอเลอิก เป็นต้น
   

รายการที่ 1 ถึง 1 จากที่พบ 1 รายการ
รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง
ลำดับ
รายการบรรณานุกรม
1
    อะโวกาโด หนึ่งผลไม้หลายประโยชน์. Update 27,295 (พฤษภาคม) , 2555, หน้า 31.
   


   
ความเป็นมา
ฐานข้อมูลบริการค้นเรื่อง
คำถามนี้มีคำตอบ ?
   
แบบขอรับบริการ
ติดต่อเจ้าหน้าที่
Keyword Search  
: : คำค้น : :
: : ค้นจาก : : 
: : ฐานข้อมูล : :
 
纤ǡѺԷԺѵ
䫵ǡѺҵðҹ
ҹ Technology File
ҹǡѺ Reach
ҹšԡ SDI
硷͹ԡ
ติดต่อ E-mail : คลิกที่นี่
 

สถิติจาก truehit.net

   


Download Acrobat Reader

Best view with IE 5.0 or later version at 800x600
All comments please mail to
Webmaster

This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 0 2201 7256 แฟกซ์ 0 2201 7265
Email : info@dss.go.th
ปรับปรุง : Wednesday, May 3, 2017 11:36 AM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุึประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร