คำตอบ
สารฟอกขาว เป็นสารเคมีที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารหลายประเภทมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเปลี่ยนสีของอาหารไม่ให้เป็นสีน้ำตาล ทำให้อาหารแห้งมีสีน่ารับประทานยิ่งขึ้น แต่ภายหลังได้มีการนำสารดังกล่าวมาใช้ในอาหารหลายชนิดในปริมาณสูง ทำให้เกิดการตกค้างและเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง
สารฟอกขาว ในเห็ดหูหนูขาวแห้ง. ฉลาดซื้อ. ปีที่22, ฉบับที่ 179 (มกราคม) , 2559, หน้า 29.