คำตอบ

1. ควรบริโภคน้ำมันพืชให้มีความหลากหลาย 2. เลือกชนิดของน้ำมันพืชที่จะใช้ให้ตรงกับชนิดและวิธีการปรุงอาหาร 3. หากต้องการให้สารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ ยังคงอยู่ ควรเลือกใช้น้ำมันพืชที่ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมีโดยใช้เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดเย็น 4. ควรเก็บน้ำมันพืชในที่เย็นและพ้นจากแสง 5. ควรบริโภคน้ำมันพืชที่ผลิตใหม่ๆ 6. ควรบริโภคไขมันจากพืช (น้ำมันพืช) และไขมันจากสัตว์ในปริมาณน้อยๆเท่าที่จำเป็น

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

ดาลัด ศิริวัน. น้ำมันมะพร้าว อาหารมหัศจรรย์ (จริงหรือ) หมอชาวบ้าน. ปีที่ 37, ฉบับที่ 442 (กุมภาพันธ์) , 2559 , หน้า 16.