คำตอบ
ปริมาณน้ำตาลที่มีอยู่ในผักและผลไม้แต่ละชนิดจะมี 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ 1) น้ำตาลประเภท Monosaccharides อันได้แก่ น้ำตาลกลูโคสและน้ำตาลฟรุตโตส 2) น้ำตาลประเภท Disaccharides คือน้ำตาลซูโครส ปริมาณน้ำตาลทั้งหมด (Total sugars) ที่มีในผลไม้แต่ละชนิดจะมากกว่าปริมาณที่มีในผักแต่ละชนิด สำหรับข้อมูลโภชนาการทางอาหารสามารถสืบค้นได้จากฐานข้อมูลที่ห้องปฏิบัติการภายใต้หน่วยงาน USDA จัดทำไว้ดังเอกสารอ้างอิงรายการที่ 2
รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง
Carolyn D. Berdanier...[et al.]. Handbook of nutrition and food. Publication Boca Raton, Fla. : CRC Press, c 2002. p. 5-8 (Ref. 612.39 HAN )