คำตอบ

ผลแห้งหรือฟักแห้งของถั่วดาวอินคา นิยมนำมาสกัดเป็นน้ำมัน ซึ่งมีประโยชน์สำหรับมนุษย์ เพราะมี โอเมก้า 3, 6, 9 วิตามิน A และวิตามิน E นำมาประกอบอาหาร หรือ ทำน้ำสลัด ทางด้านความงามและอาหารเสริม เช่น โฟม สบู่ ครีมบำรุงผิว โลชั่น เป็นต้น

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

ขวัญฤดี ธราธารกุลวัฒนา และ พินิจ จันทร. ถั่วดาวอินคาโอเมก้าบนดิน. กรุงเทพฯ : ปัญญาชน, 2558, หน้า 45.