คำตอบ
น้ำมันสลัดหมายถึง น้ำมันที่ยังคงสภาพเป็นของเหลวใส เมื่อแช่ไว้ในน้ำเย็นจัด ที่อุณหภูมิ 32 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 5.5 ชั่วโมง น้ำมันสลัดเป็นน้ำมันพืชที่ได้ภายหลังจากการผ่านกระบวนการ winterization แล้ว เพื่อแยกเอาไขมันที่มีจุดหลอมเหลวสูงออกไปจากน้ำมัน ส่วนที่เหลือจะเป็นน้ำมันที่มีจุดหลอมเหลวต่ำมาก เมื่อเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาฟาเรนไฮต์ จะยังคงรักษาความเป็นของเหลวไว้ได้ น้ำมันสลัดมีประโยชน์ใช้ทำเป็นส่วนผสมของมายองเนส สลัดครีม และ salad dressing ชนิดต่าง ๆ ทำให้สามารถเก็บรักษาผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไว้ในตู้เย็นได้ โดยคุณภาพเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงและทำให้อิมัลชั่นไม่แยกตัว
รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง
นิธิยา รัตนาปนนท์. วิทยาศาสตร์การอาหารของไขมันและน้ำมัน. กรุงเทพฯ โอเดียนสโตร์. 2548. หน้า 148-149 (664.3015 น 34 2548)