คำตอบ

น้ำซอสปรุงรส (seasoning sauce) หมายถึง ผลิตภัณฑ์ของเหลวที่ใช้ปรุงรสอาหาร มีโปรตีนพืชที่  ย่อยสลายดวยกรดหรือเอ็นไซม์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ โดยมีคุณลักษณะที่ต้องการ เช่น 
-รส และกลิ่น ต้องมีรสกลมกล่อม อร่อย และมีกลิ่นหอมดีตามลักษณะเฉพาะของน้ำซอสปรุงรส
-สีต้องเป็นสีน้ำตาลไหม้ 
-ความใส หากมีตะกอนต้องไม่มากกวา 0.03 โดยน้ำหนัก
-สิ่งแปลกปลอม ต้องปราศจากสิ่งแปลกปลอม
รายละเอียดเกี่ยวกับ มอก.ของผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมน้ำซอสปรุงรส 8-2549 สามารถ download ได้จาก website ดังรายการในเอกสารอ้างอิง

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2549/D/068/29.PDF