คำตอบ

กาวที่ใช้กับภาชนะบรรจุอาหารควรจะมีคุณสมบัติ เช่น -ไม่เป็นพิษ หรือไม่อาจละลายลงไปในอาหารที่บรรจุอยู่ภายใน -ไม่ทำให้กลิ่นของอาหารเสียไป -ไม่ควรจะติดแน่นกับเครื่องมือที่ใช้ทากาวในระหว่างการผลิตหรือควรจะทำความสะอาดได้ง่าย -ติดแน่น ทนต่อการกระเทือน ไม่ทำให้ภาชนะนั้นแตกที่รอยต่อ ในระหว่างการขนส่งหรือการจับถือ -ไม่ทำให้สีของหมึกพิมพ์บนภาชนะนั้นเปลี่ยนไป -ไม่ทำให้ภาชนะนั้นเป็นสนิม

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

บุหลัน พิทักษ์ผล. กาวที่ใช้กับภาชนะบรรจุอาหาร. วารสารวิทยาศาสตร์การอาหาร, ปีทื่ 8, ฉบับที่ 3 (กุมภาพันธ์) 2519, หน้า 41