คำตอบ

ได้มีการประยุกต์ใช้ระบบการแปรรูปอาหารโดยใช้ความดันสูงในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น เนื้อวัวดิบที่ขึ้นรูปเป็นแผ่นหรือ Patties  ซึ่งใช้กับแฮมเบอร์เกอร์ ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์พร้อมบริโภค น้ำผลไม้ ผลไม้สดตัดแต่งพร้อมบริโภค ผลิตภัณฑ์สำหรับทาและจิ้ม เช่น ซอสถั่วสไตล์อาหรับ (Hummus) น้ำสลัด น้ำซุป เครื่องปรุงรส อาหารทะเล และสัตว์น้ำประเภทมีเปลือก 

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

“High Pressure Processing Takes Center Stage in Food Safety”.  Food Focus Thailand.  ปีที่ 6, ฉบับ
ที่ 68, (พฤศจิกายน) 2511, หน้า 38.