คำตอบ

Bamboo Salt คือ เกลือประเภทหนึ่งที่มีกรรมวิธีการผลิตเฉพาะตัว โดยเริ่มจากการนำเกลือทะเลมาบรรจุในกระบอกไม้ไผ่แล้วปิดปากกระบอกด้วยดินโคลน จากนั้นนำไปเผาซ้ำหลาย ๆ ครั้ง ยิ่งเผามากครั้งเท่าไหร่ แร่ธาตุที่อยู่ในดินก็จะละลายออกมารวมตัวกับเกลือได้มากเท่านั้น (โดยทั่วไปจะเผาประมาณ 9 ครั้ง) ที่อุณหภูมิ 1,300-1,500 ซ. เป็นเวลา 8-10 ชั่วโมง จากนั้นนำมาทำให้เป็นผง ซึ่งในประเทศเกาหลีใต้มีการนำ Bamboo Salt มาใช้ในการรักษาโรคต่าง ๆ ได้แก่ ความดันโลหิตสูง ผิวหนัง และโรคทั่วไป มากว่า 1,000 ปีแล้ว มีการค้นพบว่า Bamboo Salt  มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ เช่น - ช่วยหลั่งน้ำลายและน้ำย่อย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อยอาหารให้สมบูรณ์
-ช่วยดูดซึมธาตุเหล็กและเสริมสร้างกระบวนการสร้างเม็ดเลือด
- มีแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่ แมกนีเซีม เจอร์มาเนียม ซิงค์โพแทสเซียมและโครเมียม

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

การทดแทนการใช้เกลือในเนื้อสัตว์แปรรูปด้วย Bamboo Salt.  Ajinomoto Science & Technology Newsletter.  ฉบับที่ 148,  2553.