คำตอบ

ประเภทของผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนผสมของโปรไบโอติกมีรูปแบบที่หลากหลาย ได้แก่
- อาหารทั่วไป ได้แก่ โยเกิร์ต น้ำนม เนยแข็ง ฯลฯ
- ผลิตภัณฑ์นมเปรี้ยว ได้แก่ ยาคูลท์ แอคติเมล ดานอน แอลซี 1 เนสเล่ย์ และอื่น ๆ
- ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ได้แก่ อาหารที่อยู่ในรูปแคปซูลและรูปแบบอื่น ๆ

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

พนารัตน์ มอญใต้.  “เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับจุลินทรีย์ที่เป็นมิตร : โปรไบโอติก  (Probiotics)”.  วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ.  ปีที่ 60, ฉบับที่ 189, (พฤษภาคม 2555), หน้า 14.