คำตอบ

ผลหม่อนมีคุณค่าทางอาหารสูง จากการวิเคราะห์คุณค่าทางอาหารของหม่อนแห้ง 100 กรัม ประกอบด้วย โปรตีน 1.68 กรัม คาร์โบไฮเดรต 21.35 กรัม ไขมัน 047 กรัม เหล็ก 43.48 มิลลิกรัม วิตามินเอ 25 มิลลิกรัม วิตามินบีหนึ่ง 50.65 มิลลิกรัม วิตามินบีหก 930.10มิลลิกรัม และยังมีวิตามินบีสอง วิตามินซี กรดโฟลิก ไนอะซีน แทนนิน กากใย และอื่นๆ นอกจากนี้ผลหม่อนยังมีสารประกอบเควอซิติน (Quercetin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

อาภัสสร ศิริจริยวัตร และ ศิรินาฎ เนติศรี. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผลหม่อนแช่อิ่ม.วารสารอาหาร. ปีที่39 , ฉบับที่ 2 (เมษายน-มิถุนายน), 2552 , 166.