คำตอบ

เมื่อน้ำผึ้งมีไฮโรเจนเปอร์ออกไซต์และสารต้านอนุมูลอิสระจึงสามารถยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคในอาหารได้ เช่น E.coli, Listeria monocytrogenes และ S. aureus ดังนั้นน้ำผึ้งจึงนับเป็นสารช่วยถนอมอาหารได้ นอกจากนี้น้ำผึ้งยังเป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติที่ช่วยลดการเกิดสีน้ำตาลที่เกิดจาก polyphenol oxidase ในผักและผลไม้แปรรูป

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

อภิญญา จุฑางกูร. น้ำผึ้ง ผลผลิตจากธรรมชาติที่ หวานเป็นยา. วารสารอาหาร. ปีที่46, ฉบับที่3 (กรกฎาคม-กันยายน) 2559, หน้า 33.