วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ ปีที่ 69 ฉบับที่ 213 ประจำเดือน พฤษภาคม ปีที่พิมพ์ 2563
วศ. วันนี้ “ข้อแนะนำคุณลักษณะหน้ากากอนามัยแบบผ้า” เพื่อประชาชน
โดย ดร.อรสา อ่อนจันทร์ ผู้อำนวยการกองเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์อุปโภค
บทความพิเศษ โครงการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์สนับสนุนการป้องกันเชื้อ COVID-19
โดย ดร.อรสา อ่อนจันทร์ ผู้อำนวยการกองเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์อุปโภค
People in focus อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ
โดย นางสาวนิสากร จึงเจริญธรรม อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ
Special guest การจัดอบรมผ่านระบบออนไลน์ หลักสูตร “การจัดทำเอกสารในระบบคุณภาพ ISO/IEC 17025:2017”
การส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารเข้าสู่ BCG model ด้วย NQI
โดย จิราภรณ์ บุราคร นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร
การรับรองระบบงานห้องปฏิบัติการทดสอบปุ๋ยอินทรีย์ยกระดับเกษตรกรรมด้วยนวัตกรรมสู่เศรษฐกิจไทย
โดย บุษยา รัตนสุภา นักวิทยาศาสตร์ปฏิบัติการ สำนักบริหารและรับรองห้องปฏิบัติการ
หลักสูตรออนไลน์เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านความปลอดภัยในการปฏิบัติงานในห้องปฏิบัติการทดสอบเคมี
โดย อารีย์ คชฤทธิ์ นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ สำนักพัฒนาศักยภาพนักวิทยาศาสตร์ห้องปฏิบัติการ
ปัญหาด้าน NQI ในการขับเคลื่อน BCG
โดย ดร.อรสา อ่อนจันทร์ ผู้อำนวยการกองเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์อุปโภค
วงศ์กนก อยู่สงค์ นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ กองเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์อุปโภค
“หน้ากากอนามัย” อ่านให้รู้ ดูให้เป็น เลือกใช้ให้ถูก
โดย โสรญา รอดประเสริฐ นักวิทยาศาสตร์ปฏิบัติการ สำนักเทคโนโลยีชุมชน
“Sugar-based surfactants” ทางออกเพื่อสิ่งแวดล้อมทางตันของผู้ประกอบการไทย?
โดย หนึ่งฤทัย แสแสงสีรุ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ กองเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์อุปโภค
การเข้าถึงข้อมูลสารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อน BCG Economy model
โดย นพมาศ กิจคุณาเสถียร นักจัดการงานทั่วไปปฏิบัติการ สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โดย ชุติมา วิไลพันธ์ นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ กองความสามารถห้องปฏิบัติการและรับรองผลิตภัณฑ์
เซลลูโลสวัสดุชีวมวลสู่เศรษฐกิจชีวภาพ
โดย กิติยา ปลื้มใจ นักวิทยาศาสตร์ปฏิบัติการ กองวัสดุวิศวกรรม
รอบรู้ รอบโลก Eskilstuna: เมืองต้นแบบของการจัดการขยะ
โดย จุฑาทิพย์ ลาภวิบูลย์สุข นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร
ศัพท์วิทย์น่ารู้ ระบบหน่วยการวัดสากล (International System of Units, SI)
โดย สริญญา นนทศิริ นักวิทยาศาสตร์ กองความสามารถห้องปฏิบัติการและรับรองผลิตภัณฑ์
Science สไตล์สนุก เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ
โดย สุบงกช ทรัพย์แตง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ สำนักเทคโนโลยีชุมชน