ชื่อบทความอาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่ 2)

ชื่อเอกสารราชกิจจานุเบกษา เล่ม 135 ตอนพิเศษ 264 ง (22 ต.ค. 61) หน้า 10-11 (เอกสารภาษาไทย ชั้น 5)   Full-Text

ขอบข่ายข้อ 1 ให้เพิ่มชนิดของอาหารและกำหนดปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุด สำหรับวัตถุอันตรายทางการเกษตร ลำดับที่ 5 คาร์โบซัลแฟน ลำดับที่ 15 กลุ่มไดไทโอคาร์บาเมต และลำดับที่ 47 อิมิดาโคลพริด ในบัญชีหมายเลข ๒ ปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุด (Maximum Residue Limit, MRL) แนบท้ายประกาศกระทรวงสาธารณสุข เลขที่ 387 พ.ศ. 2560 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง ลงวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ดังนี้ . . .

หมายเหตุประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 393 (พ.ศ. 2561) ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่ 2)