ชื่อบทความ : อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่ 2)
ชื่อเอกสาร : ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 135 ตอนพิเศษ 264 ง (22 ต.ค. 61) หน้า 10-11 (เอกสารภาษาไทย ชั้น 5) Full-Text
ขอบข่าย : ข้อ 1 ให้เพิ่มชนิดของอาหารและกำหนดปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุด สำหรับวัตถุอันตรายทางการเกษตร ลำดับที่ 5 คาร์โบซัลแฟน ลำดับที่ 15 กลุ่มไดไทโอคาร์บาเมต และลำดับที่ 47 อิมิดาโคลพริด ในบัญชีหมายเลข ๒ ปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุด (Maximum Residue Limit, MRL) แนบท้ายประกาศกระทรวงสาธารณสุข เลขที่ 387 พ.ศ. 2560 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง ลงวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ดังนี้ . . .
หมายเหตุ : ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 393 (พ.ศ. 2561) ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่ 2)