คำตอบ

การเติมสารให้กลิ่นลงในอาหารเพื่อปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น การเติมสารให้กลิ่นลงในอาหารเพื่อเพิ่มกลิ่นที่มีอยู่ในอาหารตามธรรมชาติให้มีกลิ่นแรงขึ้น หรือเพื่อกลบเกลื่อนกลิ่นธรรมชาติที่ไม่พึงประสงค์ เช่น การเติมกลิ่นวานิลลาลงในน้ำนมถั่วเหลืองเพื่อกลบเลื่อนกลิ่นธรรมชาติของถั่วเหลือง แต่ห้ามใช้สารให้กลิ่นเพื่อปิดบังกลิ่นน้ำเสียของอาหาร

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

นิธิยา รัตนาปนนท์. เคมีอาหาร (Food chemistry.กรุงเทพฯ : โอเดียนสโตร์, 2557, หน้า 469