คำตอบ

เยลลี่ เป็นผลิตภัณฑ์ซึ่งทำจากน้ำผลไม้ที่ได้จากการคั้น หรือสกัดจากผลไม้สด หรือน้ำผลไม้ที่ผ่านกรรมวิธี หรือทำให้เข้มข้น หรือแช่แข็ง ผสมกับสารที่ให้ความหวาน และทำให้มีความข้นเหนียวพอเหมาะ 
ส่วนผสมที่ใช้ในการผลิต จึงประกอบด้วย
1. ผลไม้หรือน้ำผลไม้ 
2. สารที่ให้ความหวาน ได้แก่ น้ำตาลทราย เดกซโตรส ฟรุกโตสไซรัป กลูโคสไซรัป เป็นตัวให้ความหวานและเนื้อแก่ผลิตภัณฑ์ และช่วยให้เพคตินตกตะกอนเป็นเจล 
3. สารที่ช่วยทำให้ข้น ได้แก่ เพคติน คาราจีแนน เป็นตัวทำให้ผลิตภัณฑ์มีลักษณะโครงสร้างเป็นเจลกึ่งแข็งกึ่งเหลว
4. กรด  ซึ่งช่วยเพิ่มรสเปรี้ยวให้กับผลิตภัณฑ์ และควบคุมความเป็นกรด-ด่าง (pH) ช่วยให้เจลอยู่ตัวมากขึ้น กรดที่นิยมใช้คือ กรดมาลิก กรดแลกติก กรดซิตริก ซึ่งควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม
5. น้ำสะอาด 

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

ชุติมา อัศวเสถียร. ทำเยลลี่ผลไม้ด้วยตนเอง. กสิกร ปีที่ 80, ฉบับที่ 4 (ก.ค.-ส.ค.) 2550): หน้า 103-108