คำตอบ

คุณค่าทางด้านโภชนาการของผักกูด 100 กรัม (เฉพาะส่วนที่กินได้) ประกอบด้วย
พลังงานต่อร่างกาย 19 กิโลแคลอรี่
เส้นใยอาหาร 1.2 กรัม
ไขมัน  0.3 กรัม
แคลเซียม  22 มิลลิกรัม
ฟอสฟอรัส 115 มิลลิกรัม
เหล็ก  36.3 มิลลิกรัม
บีตาแคโรทีน 681 ไมโครกรัม
วิตามินเอ   17,167 หน่วยสากล (IU)
วิตามินบีหนึ่ง  0.36 มิลลิกรัม
วิตามินบีสอง 0.08 มิลลิกรัม
ไนอาซิน  0.5 มิลลิกรัม
วิตามินซี  16 มิลลิกรัม

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

มนตรี แก้วดวง และ วิเซ็น ดวงสา. “ผักกูดอาหารต้านอนุมูลอิสระ”.  หมอชาวบ้าน.  ปีที่ 35, ฉบับที่ 402, (สิงหาคม 2556), หน้า 14.