คำตอบ
-ใช้ได้ผลดีในการกันหืนปริมาณต่ำ -ไม่เป็นพิษต่อผู้บริโภค -ใช้ได้สะดวก ละลายได้ดี คงทนต่อสภาพการแปรรูป และการหุงต้ม -ต้องไม่ก่อให้เกิดลักษะอันไม่ปรารถนาในผลิตภัณฑ์นั้น -ต้องมีสมบัติที่เรียกว่า ความคงทนที่ดี คือ ทนความร้อนที่อุณหภูมิสูง เช่น อุณหภูมิของเตาอบ
รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง
คณาจารย์ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เล่ม 1. กรุงเทพฯ : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, 2559, หน้า 284