คำตอบ

หลักเกณฑ์ทั่วไปด้านสุขลักษณะอาหารของโคเด็กซ์ เป็นโปรแกรมพื้นฐานที่ควรปฏิบัติ สำหรับการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งข้อกำหนดของเกณฑ์ทั่วไปด้านสุขลักษณะอาหารของโคเด็กซ์ มีกำหนดไว้ 10 ข้อ ดังนี้

1. วัตถุประสงค์ของหลักเกณฑ์ทั่วไปเกี่ยวกับสุขลักษณะอาหาร

2. ขอบข่ายการใช้ และนิยามศัพท์

3. การผลิตขั้นต้น

4. สถานที่ประกอบการ การออกแบบและสิ่งอำนวยความสะดวก

5. การควบคุมการผลิต

6. สถานที่ประกอบการ การบำรุงรักษาและการสุขาภิบาล

7. สถานที่ประกอบการ สุขลักษณะส่วนบุคคล

8. การขนส่ง

9. ข้อมูลผลิตภัณฑ์ และความตระหนักของผู้บริโภค

10. การฝึกอบรม

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

ปรียา วิบูลย์เศรษฐ์ สุดสาย ตรีวานิช และ วราภา มหากาญจนกุล. HACCP การจัดการความปลอดภัยอาหาร. กรุงเทพฯ : เกษตรศาสตร์, 2558, หน้า 28-29.