คำตอบ : วิเคราะห์หาความถ่วงจำเพาะ ปริมาณไขมัน ของแข็งทั้งหมด ความเป็นกรด โปรตีน น้ำตาลแล็กโตส เถ้า คลอไรด์ กรดซิตริก สิ่งปนเปื้อน สีที่เติมลงไป วัตถุกันเสีย ยาบางชนิด ระดับของการพาสเจอไรซ์ ทดสอบการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ด้วยเมทิลีนบลู หรือทดสอบด้วยรีซาซูริน ทดสอบความขุ่น และตรวจสอบจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อน
เอกสารที่เกี่ยวข้อง
นิธิยา รัตนาปนนท์. เคมีนมและผลิตภัณฑ์นม. กรุงเทพฯ. โอเดียนสโตร์. 2557. หน้า184