คำตอบ

วิธีการเติมสารกันหืนในผลิตภัณฑ์อาหาร ที่นิยมปฏิบัติ คือ 1. เติมลงไปโดยตรงในน้ำมันที่จะใช้ ส่วนใหญ่ในปัจจุบันผู้ผลิตน้ำมันมักจะเติมให้แล้ว 2. ทำการฉีดเป็นฝอยบนผิวหน้าอาหาร เช่น พวกเมล็ดถั่ว และจากผลิตภัณฑ์จากธัญชาติ โดยนำสารกันหืนมาละลายในสารละลายก่อน อาจใช้น้ำมันพืช เอทานอล หรือ Propylene glycol ก็ได้ 3. เติมลงไปในวัตถุที่ใช้บรรจุ เช่น กระดาษไข โดยปล่อยให้สารกันหืนระเหยขึ้นมาทำหน้าที่ในอาหารได้

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

สุภาพร สุทิน. กรรมวิธีการแปรรูปสัตว์น้ำ. กรุงเทพฯ : โอเดียนสโตร์. 2556, หน้า 37