คำตอบ

ได้มีการนำพรีไบโอติกไปพัฒนาใช้ในอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ เช่น
1. ใช้อินนูลินเป็นสารทดแทนไขมันในครีม สลัดครีม มูส เนยแข็งและไอศกรีม
2. ใช้โอลิโกฟรุกโตส เป็นสารทดแทนน้ำตาลในผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต เพราะมีรสชาติหวานเล็กน้อย
3. ช่วยเพิ่มใยอาหารในผลิตภัณฑ์นม เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ขนมอบ
4. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

เอกลักษณ์  ทวีโรจนกุล.  Prebiotic คืออะไร. วารสารส่งเสริมเทคโนโลยี. ปีที่ 35, ฉบับที่ 203,(กุมภาพันธ์-มีนาคม) 2552, หน้า 70-71.