Title : รวมมาให้ดู! 5 นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต คนไทยก็ทำได้
โครงการ SPACE-F เป็นโครงการระดับนานาชาติแห่งแรกของประเทศไทยที่เป็นรูปแบบไฮบริด (hybrid) ซึ่งมีทั้งโครงการบ่มเพาะ (Incubator Program) และโครงการเร่งการเติบโตทางธุรกิจ (Accelerator Program) รวมอยู่ในที่เดียวกัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมสตาร์ทอัพสาย FoodTech สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ขอแนะนำ 5 “นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต” ฝีมือสตาร์ทอัพ FoodTech ไทยในโครงการสเปซ-เอฟ (SPACE-F) รุ่นที่ 1 ที่จะทำให้ผู้บริโภคไทยได้มีทางเลือกอาหารแบบใหม่ๆ ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ สะอาด ปลอดภัยต่อการรับประทาน รวมถึงยังช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตอาหารของไทยให้ก้าวทันและตอบโจทย์ความต้องการอาหารในตลาดโลกไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ได้แก่ 1.) SESAMILK น้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก 2.) PHUM MEAL ไข่ผำ เจ้าของฉายาคาเวียร์แห่งสายน้ำ 3.) EDEN (NATUREN) สารสกัดยืดอายุพืชผักทานได้ไม่ต้องล้าง 4.) SIXTEIN ผงโปรตีนจิ้งหรีดวัตถุดิบใหม่ในการผลิตอาหาร 5.) ARTIFICIAL ANYTHING (E.I.S) เซนเซอร์ตรวจสารปนเปื้อนเครื่องดื่มใน 10 วินาที อ่านเพิ่มเติม
Source : สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.)
แหล่งที่มาของภาพ : freepik.com