ชื่อบทความ : กะหล่ำปลี
ชื่อเอกสาร : ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 135 ตอนพิเศษ 217 ง (6 ก.ย. 61) หน้า 9 (ท้ายประกาศ 10 หน้า) (เอกสารภาษาไทย ชั้น 5) Full-Text
ขอบข่าย : 1.1 มาตรฐานสินค้าเกษตรนี้ใช้กับกะหล่ำปลี (cabbage) ซึ่งได้มาจากพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Brassica oleracea L. var. capitata และ var. sabaudar วงศ์ Cruciferae (หรือ Brassicaceae) พันธุ์ที่ผลิตเป็นการค้า ซึ่งผ่านการจัดเตรียมและบรรจุหีบห่อ เพื่อจำหน่ายในรูปผลิตผลสดแก่ผู้บริโภค 1.2 มาตรฐานสินค้าเกษตรนี้ไม่รวมกะหล่ำปลีที่ใช้แปรรูปในอุตสาหกรรม
หมายเหตุ : ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดมาตรฐานสินค้าเกษตร : กะหล่ำปลีตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ. 2551