ชื่อบทความ : ผักกาดเขียวกวางตุ้ง
ชื่อเอกสาร : ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 135 ตอนพิเศษ 217 ง (6 ก.ย. 61) หน้า 10 (ท้ายประกาศ 12 หน้า) (เอกสารภาษาไทย ชั้น 5) Full-Text
ขอบข่าย : 1.1 มาตรฐานสินค้าเกษตรนี้ใช้กับผักกาดเขียวกวางตุ้ง (Flowering white cabbage, Choisum)ซึ่งได้ มาจากพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Brassica chinensis L. var. parachinensis (Bailey) Tsen & Lee วงศ์ Brassicaceae (alt. Cruciferae) or Brassica campestris L., var. parachinensis (Bailey) Sinsk. พันธุ์ที่ผลิตเป็นการค้าซึ่งครอบคลุมผักกาดเขียวกวางตุ้งต้นและผักกาดเขียวกวางตุ้งดอก ที่ผ่านการจัดเตรียมและบรรจุหีบห่อ เพื่อจำหน่ายในรูปผลิตผลสดแก่ผู้บริโภค 1.2 มาตรฐานสินค้าเกษตรนี้ ไม่รวมผักกาดเขียวกวางตุ้งที่ใช้แปรรูปในอุตสาหกรรมและไม่รวม ผักกาดเขียวกวางตุ้งกาบใหญ่ เช่น Bok Choy
หมายเหตุ : ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดมาตรฐานสินค้าเกษตร : ผักกาดเขียวกวางตุ้งตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ. 2551