คำตอบ

1. เพื่อแก้ไขปัญหาการได้รับวิตามินหรือสารอาหารอื่นๆไม่เพียงพอ ซึ่งอาจทำให้ผู้บริโภคเป็นโรคที่เกิดจากการขาดสารอาหารนั้นๆได้

2. เพื่อให้อาหารมีปริมาณวิตามินหรือสารอาหารอื่นๆเทียบเท่ากับอาหารก่อนการแปรรูป

3. เพื่อให้เกิดความสมดุลของปริมาณวิตามิน แร่ธาตุ และโปรตีน ในสัดส่วนพลังงานทั้งหมดในอาหารนั้น

4. เพื่อให้อาหารมีสารอาหารครบถ้วนทั้งชนิดและปริมาณตามที่มาตรฐานกำหนด

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

นิธิยา รัตนาปนนท์. เคมีอาหาร (Food chemistry.กรุงเทพฯ : โอเดียนสโตร์, 2557, หน้า 382.