คำตอบ

วิธีการหลีกเลี่ยงสารกันบูดไม่ให้ตกค้างในร่างกาย เช่น -บริโภคอาหารให้หลากหลายชนิดหมุนเวียนกัน เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมสารพิษตกค้างในร่างกาย - เลือกซื้ออาหารที่ระบุ ว/ด/ป ที่ผลิต หมดอายุ และมี อย เพื่อให้มั่นใจว่า อาหารดังกล่าวไม่ได้ใส่สารกันบูดมากเกินกว่าที่กำหนดไว้ - หลีกเลี่ยงอาหารปรุงสำเร็จ หรืออาหารพร้อมบริโภคบรรจุกล่อง เพราะอาหารเหล่านี้หากไม่บรรจุในภาชนะปิดสนิท หรือต้องเก็บรักษาในอุณหภูมิที่กำหนดไว้ อาจมีสารกันบูดเจือปนในปริมาณมาก

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

สารกันบูดในขนมจีน. ฉลาดซื้อ. ปีที่ 22 , ฉบับที่ 180 (กุมภาพันธ์) 2559 หน้า 36.