คำตอบ

น้ำมันมะกอกตามท้องตลาดมีอยู่ 3 ชนิด ได้แก่ 
1. น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ ที่ผ่านวิธีการ “หีบเย็น (cold press) ซึ่งเป็นน้ำมันมะกอกที่ได้จากการหีบครั้งแรก โดยไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อนหรือสารเคมี และถือเป็นน้ำมันที่คุณภาพดีที่สุด มีประมาณความเป็นกรดต่ำ สีและกลิ่นจะเข้มข้น และมีวิตามินตามธรรมชาติอยู่มาก มีสารต่านอนุมูลอิสระ และมีประโยชน์สูงสุดในการกำจัดคอเลสเตอรอล
2. น้ำมันมะกอกชนิดผสม เป็นการผสมระหว่างน้ำมันมะกอกแบบกลั่นกับน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ มีการกลั่นเพื่อกำจัดสี กลิ่น และวิตามินบางตัวออก
3. น้ำมันมะกอกชนิดเจือจาง เป็นการผสมน้ำมันมะกอกแบบบริสุทธิ์ ปริมาณน้อย ทำให้รสชาติและกลิ่นเจือจางลง และราคาจะถูกกว่าสองแบบแรก

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

อรัญ หาญสืบสาย.  การพิมพ์ถ่ายโอนความร้อน (Heat Transfer Printing). วารสารการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์. ปีที่ 26, ฉบับที่ 103, 2557, หน้า 23