คำตอบ
ตัวอย่างของอันตรายทางเคมีที่มีอยู่ในอาหารและแหล่งที่เกี่ยวข้อง 1. อะฟลาท็อกซิน ในถั่วลิสง พริกแห้ง 2. ฮีสตามีน ในปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล 3. ไนไทรต์ ในผลิตภัณฑ์เนื้อ 4. คาร์บาเมต ในแตงโม 5. อะคริลาไมด์ จากมันฝรั่งอบกรอบ ขนมอบ 6. โซเดียมไฮดรอกไซด์ จากขวดแก้วบรรจุเครื่องดื่ม 7. บีสฟีนอล เอ (bisphenol A) จากบรรจุภัณฑืพลาสติก
รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง
ปรียา วิบูลย์เศรษฐ์ สุดสาย ตรีวานิช และ วราภา มหากาญจนกุล. HACCP การจัดการความปลอดภัยอาหาร. กรุงเทพฯ : เกษตรศาสตร์, 2558, หน้า 63.