คำตอบ

อาหารปกติหรืออาหารแปรรูปที่มีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ทั้งชนิดที่รู้จักหรือไม่รู้จัก อยู่ในปริมาณที่ไม่ให้โทษต่อสุขภาพ และมีประสิทธิภาพตามข้อมูลที่ระบุไว้ในเอกสารจากการพิสูจน์ทางคลินิก ถึงประโยชน์ด้านสุขภาพ ที่เกี่ยวกับการป้องกัน การจัดการ หรือการรักษาโรคเรื้อรัง

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

กมล เลิศรัตน์, อารันต์ พัฒโนทัย, สนั่น จอกลอย. เส้นทางสู่การสร้างนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อความอยู่เย็นเป็นสุขของสังคมไทยอย่างยั่งยืน.ขอนแก่น, ขอนแก่นการพิมพ์, 2561 หน้า31-32.