Sourceเทคโนโลยีชาวบ้าน 31, 684 (ธ.ค. 2561) 60-61

Abstractถั่วงอก อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ มีสารอาหารที่ช่วยบำรุงสุขภาพในด้านต่างๆ เช่น ช่วยในการย่อยอาหาร เร่งการเจริญเติบโตของร่างกาย ควบคุมน้ำหนักและสัดส่วน เสริมสร้างระบบหมุนเวียนเลือด บำรุงหัวใจ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงมะเร็ง บำรุงสายตา แก้เริมที่ปาก (cold sores) และควบคุมโรคภูมิแพ้และหอบหืดได้ ทั้งนี้ถั่วงอกจะให้สารอาหารครบถ้วน เมื่อรับประทานโดยไม่ผ่านการปรุงสุกเลย เนื่องจากการปรุงสุกด้วยความร้อนอาจทำให้สารอาหารสลายตัวได้ง่าย

Subjectถั่วงอก. ถั่วงอก -- แง่โภชนาการ.