คำตอบ

-ใช้อบอาหารได้บางชนิด -ใช้ได้ผลดีกับเนื้อสัตว์ทั้งสุกและดิบ -ใช้อุณหภูมิที่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง -ลดความดันบรรยากาศลดลงเหลือ 27-133 พาสคาล -เป็นการระเหิดน้ำจากน้ำแข็ง -มีการเคลื่อนที่ของตัวถูกละลายน้อยมาก -โครงสร้างของอาหารเปลี่ยนแปลงน้อยมาก -คืนตัวได้รวดเร็วและค่อนข้างสมบูรณ์ -กลิ่นและรสชาติเหมือนปกติ -ผลิตภัณฑ์ที่ได้มีสีเกือบเหมือนธรรมชาติ -ช่วยรักษาสารอาหารส่วนใหญ่ให้คงเหลืออยู่ได้ -ค่าใช้จ่ายสูงมาก

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

นิธิยา รัตนาปนนท์. หลักการแปรรูปอาหารเบื้องต้น. กรุงเทพฯ : โอเดียนสโตร์, 2558, หน้า 100