Author : ยศพิชา คชาชีวะ
Source : เส้นทางเศรษฐี 23, 417 (มิ.ย. 2560) 54-55
Abstract : การรับประทานอาหารที่ไม่มัน ใช้น้ำมันน้อยๆ ไม่กินของหวาน น้ำอัดลม ชา กาแฟ กินผัก เนื้อสัตว์ชนิดไม่ติดมัน และออกกำลังกาย หรือรับประทานอาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อซึ่งมีชื่อเรียกหลายชื่อ เช่น โลว์คาร์บ ไฮโปรตีน ลีนแฟต(ไขมันต่ำ) ช่วยให้ไม่อ้วนได้ อย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารประเภทนี้ มีความเสี่ยงที่จะได้รับ น้ำตาล โซเดียม และคอเลสเตอรอลที่อาจสูงเกินไป และได้รับธาตุอาหารไม่สมดุล เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อาจก่อให้เกิดโรคหัวใจ โรคไตได้ ทั้งนี้ในบทความได้นำเสนอ วิธีการทำ และส่วนผสมของ ซอสผัดมาตรฐาน กุ้งผัดพริกขี้หนูสวน น้ำพริกอ่อง แกงเขียวหวานนมถั่วเหลือง โดยในส่วนผสม จะไม่ใช้น้ำมันหรือกะทิ ทำให้ได้อาหารที่มีไขมันต่ำ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
Subject : อาหาร--การกิน. อาหาร--แง่โภชนาการ.