Author : กนกพร หมีทอง
Source : เส้นทางเศรษฐี 25, 438 (มี.ค. 2562) 48-49
Abstract : วอฟเฟิลกรอบและมันอบกรอบแปรรูปจากมันสำปะหลังเป็นผลิตภัณฑ์จากโครงการแปรรูปมันสำปะหลังและผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมอาหารเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยผลิตภัณฑ์วอฟเฟิลมี 2 รสชาติ คือ บลูเบอร์รี่และชาเขียว มีส่วนผสมของแป้งมันสำปะหลัง 30 เปอร์เซ็นต์ ปราศจากกลูเต็น มีเนื้อสัมผัสที่กรอบ มันสำปะหลังอบกรอบ มีปริมาณน้ำมันที่ต่ำ ปราศจากกลูเต็น สามารถใช้มันสำปะหลังสดหรือแป้งจากมันสำปะหลังได้ในกระบวนการผลิตซึ่งมันสำปะหลังอบกรอบมีหลายรสชาติ เช่น รสดั้งเดิม รสช็อกโกแลต รสสตรอว์เบอร์รี่ รสสมุนไพร รสน้ำพริกเผา นอกจากนี้ ยังมีการทดลองทำผลิตภัณฑ์เฟรนช์ฟรายด์จากมันสำปะหลังอีกด้วย
Subject : ขนม. มันสำปะหลัง -- การแปรรูป. มันสำปะหลัง -- การอบ.