จัดโดย : ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีและพัฒนาอุตสาหกรรม สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)
รายละเอียดการอบรม :
- ประชาสัมพันธ์หลักสูตร เทคโนโลยีการผลิตเครื่องดื่ม เพื่อยืดอายุการเก็บ
- อบรมวันที่ 17-18 มิถุนายน 2564
- ค่าลงทะเบียน 4,300 บาท
- ลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ Website : http://ttc.ifrpd.ku.ac.th
วัตถุประสงค์ :
- เพื่อให้ผู้อบรมมีความรู้ และเข้าใจหลักการผลิตเครื่องดื่ม ที่ทำจากผัก ผลไม้ และธัญพืช หรือสมุนไพร และเครื่องมือ เครื่องจักร ที่เหมาะสมในการผลิต
- เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถควบคุมคุณภาพ ทั้งทางด้านกายภาพ เคมี และจุลินทรีย์ในการผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัย และเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานกำหนด
- เพื่อให้ผู้อบรมมีความรู้ ความเข้าใจ เกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหารว่าด้วยเรื่องสุขลักษณะ (GMP)
กิจกรรมประกอบด้วย :
ภาคบรรยาย
- ชนิดของเครื่องดื่ม ชนิดของน้ำผลไม้ และคุณค่าทางโภชนาการของน้ำผลไม้
- เทคเนิคการแปรรูปน้ำผลไม้ สมุนไพร และธัณชาติสำหรับผู้ประกอบการระดับอุตสาหกรรมขนาดย่อม (OTOP/SME)
- วัตถุเจือปนที่ใช้ในเครื่องดื่ม (Food additive)
- การควบคุมคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม
- สาเหตุการเสื่อมเสียของผลิตภัณฑ์ และปัญหาสาธารณสุขเกี่ยวข้องกับน้ำผลไม้
- หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหารว่าด้วยลักษณะทั่วไป (GMP)
ภาคปฎิบัติ
- การผลิตเครื่องดื่มพาสเจอร์ไรส์และสเตอริไรส์ น้ำสมุนไพรและน้ำผลไม้
- ตอบข้อซักถามและข้อสรุป อ่านเพิ่มเติม
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีและพัฒนาอุตสาหกรรม สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)
โทรศัพท์ : 0-2942-8629 ต่อ 1223 ,081-8904224 (คุณสงกรานต์ ลาเวียง , คุณสุพรรษา สายสินธุ์) โทรสาร : 0-2561-1970
E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
ที่มาของข้อมูล : สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ที่มาของรูปภาพ : www.freepik.com