จัดโดย : ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีและพัฒนาอุตสาหกรรม สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)
รายละเอียดการอบรม :
- ประชาสัมพันธ์ "หลักสูตร ผัก ผลไม้ สมุนไพรอบแห้ง และผงพร้อมชงพร้อมดื่ม"
- อบรมวันที่ 16 มิถุนายน 2564
- ค่าลงทะเบียน 2,000 บาท
- ลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ Website : http://ttc.ifrpd.ku.ac.th
วัตถุประสงค์ :
- เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตผลทางงการเกษตร ผัก ผลไม้ และสมุนไพร
- เพื่อประหยัดพื้นที่ในการขนส่งทำให้น้ำหนักเบาขึ้น
- เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรเป็นอาชีพเสริมและอาชีพหลัก
- เพื่อเพิ่มชนิดผลิตภัณฑ์อลแห้งและผงให้หลากหลาย
กิจกรรมประกอบด้วย :
ภาคบรรยาย
- ศึกษา CD ทัศน์ เรื่องสุขลักษณะเบื้องต้นในการผลิตอาหารที่ดี
- อธิบายพื้นฐานในกระบวนการผลิตอาหาร เรื่อง GMP เบื้องต้น การคัดเลือกวัตถุดิบ
- หั่น ปอก สับ การควบคุมกระบวนการผลิต การบรรจุเพื่อจำหน่าย
ภาคปฏิบัติ
- ฝึกขั้นตอนการคัดเลือกวัตถุดิบ จัดเตรียมวัตถุดิบ หั่น ปอก สับ
- การเตรียมสัดส่วนวัตถุดิบและเครื่องปรุง
- ลงมือปฏิบัติผลิต ผัก ผลไม้ สมุนไพรอบแห้ง และผง
- การบรรจุภัณฑ์สมุนไพรอบแห้งและผงใส่บรรจุภัณฑ์เพื่อจำหน่าย
- ตอบข้อซักถามและข้อสรุป อ่านเพิ่มเติม
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีและพัฒนาอุตสาหกรรม สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)
โทรศัพท์ : 0-2942-8629 ต่อ 1223 ,081-8904224 (คุณสงกรานต์ ลาเวียง , คุณสุพรรษา สายสินธุ์) โทรสาร : 0-2561-1970
E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
ที่มาของข้อมูล : สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ที่มาของรูปภาพ : www.freepik.com