ชื่อบทความ : กากมันสำปะหลัง
ชื่อเอกสาร : ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 135 ตอนพิเศษ 217 ง (6 ก.ย. 61) หน้า 13 (ท้ายประกาศ 5 หน้า) (เอกสารภาษาไทย ชั้น 5) Full-Text
ขอบข่าย : 1.1 มาตรฐานสินค้าเกษตรนี้ใช้กับกากมันสำปะหลัง (tapioca residue/tapioca by- product ) ที่ใช้เป็นวัตถุดิบ อาหารสัตว์ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากการผลิตแป้งมันสำปะหลังมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Manihot esculenta Crantz อยู่ในวงศ์ Euphorbiaceae 1.2 มาตรฐานสินค้าเกษตรนี้ ครอบคลุมกากมันสำปะหลังแห้ง อยู่ในสภาพผงหรืออัดเม็ด
หมายเหตุ : ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดมาตรฐานสินค้าเกษตร : กากมันสำปะหลังตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ. 2551