ชื่อบทความ : กำหนดปริมาณการปนเปื้อนสูงสุดของแคดเมียมในอาหารบางชนิด

ชื่อเอกสาร : ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 135 ตอนพิเศษ 209 ง (30 ส.ค.61) หน้า 12 (เอกสารภาษาไทย ชั้น 5)   Full-Text

ขอบข่าย : เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคความปลอดภัยของผู้บริโภคกรณีสารปนเปื้อนในอาหาร จึงเห็นสมควรกำหนดค่าปริมาณการปนเปื้อนสูงสุดของแคดเมียมสำหรับอาหารบางชนิดเพิ่มเติม อาศัยอำนาจตามความในข้อ 4 (3) ของประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 98 (พ.ศ. 2529) เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน ลงวันที่ 21 มกราคม 2529 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาจึงออกประกาศไว้ ดังต่อไปนี้ ข้อ ๑ อาหารที่มีแคดเมียมปนเปื้อนต้องมีมาตรฐาน โดยตรวจพบแคดเมียมปนเปื้อน ในอาหารได้ไม่เกินข้อกำหนด ดังต่อไปนี้ . . .

หมายเหตุ : ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง กำหนดปริมาณการปนเปื้อนสูงสุดของแคดเมียมในอาหารบางชนิด