ชื่อบทความ : จุลชีววิทยาของอาหารและอาหารสัตว์ – วิธีทั่วไปสำหรับแจงนับสตาฟิโลค็อกไคที่ให้ผลโคอะกูเลสบวก (สตาฟิโลค็อกคัส ออเรียส และสายพันธุ์อื่นๆ) - เล่ม 1 เทคนิคการใช้แบร์ด – ปาร์เกอร์อะการ์
หมายเลข : มอก. 2806 เล่ม1-2560
ชื่อเอกสาร : ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 134 ตอนพิเศษ 305 ง (12 ธ.ค.60) หน้า 4(ท้ายประกาศ 21 หน้า) (เอกสารภาษาไทย ชั้น 5) Full-Text
ขอบข่าย : มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมนี้ กำหนดวิธีแจงนับสตาฟิโลค็อกไคที่ให้ผลโคอะกูเลสบวก (สตาฟิโลค็อกคัส ออเรียส และสายพันธุ์อื่นๆ) ในตัวอย่างอาหารสำหรับมนุษย์หรืออาหารสัตว์ ด้วยการแจงนับจำนวนโคโลนีที่เกิดขึ้นบนอาหารเลี้ยงเชื้อแบร์ด – ปาร์เกอร์อะการ์ ภายหลังการบ่มเพาะเชื้อในภาวะมีออกซิเจน ที่อุณหภูมิ 35 องศาเซลเซียส หรือ 37 องศาเซลเซียส
หมายเหตุ : ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 5009 (พ.ศ. 2560) ออกตามความในพระราชบัญญัติมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม พ.ศ. 2511 เรื่อง กำหนดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมจุลชีววิทยาของอาหารและอาหารสัตว์ – วิธีทั่วไปสำหรับแจงนับสตาฟิโลค็อกไคที่ให้ผลโคอะกูเลสบวก (สตาฟิโลค็อกคัส ออเรียส และสายพันธุ์อื่นๆ) - เล่ม 1 เทคนิคการใช้แบร์ด – ปาร์เกอร์อะการ์