ชื่อบทความ : การปฏิบัติที่ดีสำหรับการผลิตทุเรียนแช่เยือกแข็งตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ. 2551
หมายเลข : มกษ. 9046 - 2560
ชื่อเอกสาร : ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 134 ตอนพิเศษ 48 ง (16 ก.พ.60) หน้า 1 (ท้ายประกาศ 18 หน้า) (เอกสารภาษาไทย ชั้น 5) Full-Text
ขอบข่าย : มาตรฐานสินค้าเกษตรนี้ครอบคลุมข้อกำหนดการปฏิบัติที่ดีสำหรับการผลิตทุเรียนแช่เยือกแข็งรวมถึงแช่เย็นจนแข็ง ในรูปทุเรียนทั้งผล เนื้อทุเรียนที่มีหรือไม่มีเมล็ดในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การรับวัตถุดิบ กระบวนการผลิต การเก็บรักษา จนถึงการขนส่ง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยและเหมาะสมต่อการบริโภค
หมายเหตุ : ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดมาตรฐานสินค้าเกษตร : การปฏิบัติที่ดีสำหรับการผลิตทุเรียนแช่เยือกแข็งตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ. 2551