คำตอบ

อบเชยจีน (Chinese Cinnamon) ชื่อวิทยาศาสตร์ Cinnamomum camphora (L.) J.S. Presl/ Cinnamomum aromaticum Nees ชื่อวงศ์ Lauraceae พบว่าอบเชยมีมีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด โดยพบว่าอบเชยมีสาร methyhydroxy chalon polymer (MHCP) ที่ทำให้เซลล์ไขมันตอบสนองต่อการทำงานของอินซูลินได้มากขึ้น ทำให้อินซูลินทำงานได้มีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังมีฤทธิ์เหมือนอินซูลิน คือ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้อบเชยจีนยังช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ ลดไขมันตัวร้าย (แอลดีแอล) และลดคลอเลสเตอรอลได้ด้วย

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

สุภาภรณ์ ปิติพร. สมุนไพร 9 ชนิด พิชิตเบาหวาน. หมอชาวบ้าน. ปีที่ 37, ฉบับที่ 439 (พฤศจิกายน) 2558, หน้า 31.