คำตอบ

ตัวอย่างของการใช้สารเคมี เพื่อช่วยยืดอายุการเก็บรักษามะม่วง ได้มีการศึกษาผลของการใช้ 1 methycyclopropane (1-MCP) กับมะม่วงน้ำดอกไม้ 1-MCP เป็นสารยับยั้งก๊าซเอทิลีน โดยพบว่า สามารถชะลอการสุก ชะลออัตราการหายใจและการผลิตก๊าซเอทิลีน รวมทั้งการเปลี่ยนสีของมะม่วงน้ำดอกไม้

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

บรรจุภัณฑ์มะม่วง เพื่อการจำหน่ายและส่งออก. วารสารการบรรจุภัณฑ์. ปีที่ 26, ฉบับที่ 2 (มกราคม-มีนาคม), 2561, หน้า 6.